Bước vào năm thứ 12, với kỹ thuật chiếu phim trực tuyến (online), Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế (Viet Film Fest) 2021 sẽ giới thiệu một chương trình quy mô hơn nhằm tôn vinh những câu chuyện và văn hoá Việt trong điện ảnh.

Read the English Translation Here

Ngày 27 tháng 9 năm 2021 (Quận Cam, CA)
Viet Film Fest 2021, do Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) tổ chức, vừa công bố toàn bộ chương trình  cho kỳ thứ 12 của Đại Hội trên trang nhà www.vietfilmfest.com. Bắt đầu từ ngày 15 đến 30 tháng 10, lần đầu tiên với phần chiếu trực tuyến (online), Viet Film Fest sẽ tiếp cận với khán giả trên toàn quốc tại Hoa Kỳ và quốc tế. Viet Film Fest 2021 sẽ tạo nhiều cơ hội cho các nhà làm phim đưa những tác phẩm của mình đến với khán giả và tiếp cận với khán giả qua các buổi “Hỏi & Đáp” trực tuyến.  Với những suất chiếu trực tuyến khán giả có thể thoải mái xem phim ở nhà.  Ngoài ra, Viet Film Fest sẽ có hai buổi chiếu drive-in và hai buổi chiếu tại rạp với sự tuân theo các nguyên tắc về an toàn và sức khỏe cộng đồng.

“Đại dịch COVID-19 bắt buộc Viet Film Fest tổ chức lại cách thức chiếu phim. Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi đã tìm ra cách để khán giả có thể xem phim một cách thoải mái,” Tony Nguyễn, Giám đốc kỹ thuật của Viet Film Fest 2021, cho biết. “Là Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam quốc tế lớn nhất ngoài Việt Nam, những suất chiếu trực tuyến năm nay sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục gửi đến khán giả những câu chuyện, tiếng nói của người Việt trên toàn thế giới.”

Trong số các phim được gửi, tổng cộng 17 phim dài và 38 phim ngắn đã được tuyển chọn vào danh sách chính thức của  Đại Hội Điện Ảnh năm nay. Trong số các phim truyện được chiếu trong liên hoan phim năm nay, có 6 phim chiếu lần đầu ở vùng Bắc Mỹ.  Phim được gửi đến từ các quốc gia bao gồm Canada, Pháp, Đức, Việt Nam, Úc và Hoa Kỳ.  Phim không nói tiếng Anh sẽ có phụ đề tiếng Anh.

“Đối với tất cả chúng tôi trong ban điều hành của Viet Film Fest 2021, việc đưa được Đại Hội Điện Ảnh trở lại với khán giả sau một năm gián đoạn là một điều rất vui mừng. Trong thời điểm mà ai trong chúng ta cũng đều bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19,  những cuốn phim chiếu tại đại hội năm nay hy vọng sẽ giúp khán giả giải trí, nâng cao tinh thần và tạo niềm tin. Nhiều cuốn phim nói lên sự mất mát, nhưng trong sự mất mát, chúng ta vẫn cảm nhận được đầy đủ tính nhân văn tạo nên lòng trắc ẩn sâu sắc hơn dành cho chính bản thân chúng ta và cho tất cả mọi người,” Eric Nông, Giám đốc nghệ thuật của Viet Film Fest 2021 cho biết. 

Đại Hội Điện Ảnh sẽ mở màn với buổi công chiếu bộ phim tình cảm Thưa Mẹ Con Đi (Goodbye Mother) trên online. Thưa Mẹ Con Đi, tác phẩm đầu tay của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh, là một câu chuyện táo bạo và hấp dẫn, khám phá vấn đề tình dục và gia đình ở xã hội Việt Nam đương đại. Văn (Lãnh Thanh), cháu đích tôn của một gia đình, từ Mỹ về nước lần đầu tiên sau 9 năm để lo việc của gia đình. Cả gia đình bất ngờ khi phát hiện anh đi cùng một thanh niên người Mỹ gốc Việt tên Ian (Võ Điền Gia Huy). Không ai biết Ian là bạn trai của Văn và họ định đến ra mắt bà Hạnh (Hồng Đào), mẹ của Văn. Gia đình mong Văn lấy vợ, sinh con để làm tròn bổn phận của người cháu đích tôn.  Văn sẽ phải giải quyết giữa tình và bổn phận với gia đình.

Viet Film Fest 2021 tiếp tục tổ chức một số buổi chiếu miễn phí cho khán giả.  Suất chiếu phim miễn phí dành cho học sinh trung học, Out of the Dark, bao gồm năm phim ngắn nói lên những cảm xúc và suy nghĩ bị đè nén, dù cố ý hay không.  Một cảm giác mất mát có thể được diễn tả qua thức ăn (Savory), cảm xúc đơn phương trong Blue Suit, hoặc cuộc tranh đấu đầy cảm xúc của một gia đình gốc Việt  (Fighting for Family). Suất chiếu phim Into the Light là suất chiếu miễn phí dành cho quý vị cao niên trên 60 tuổi.  Suất chiếu gồm có năm phim ngắn mang những bài học về sự đồng cảm ở mọi lứa tuổi. Phim ngắn Mùa Hình (Trading Card Season) của Huỳnh Anh Duy trở về với tuổi thơ và những bài học nhớ suốt đời, trong khi Quận 13 của Hiếu Gray khám phá những nét đẹp ẩm thực của Paris, nơi quy tụ một trong những cộng đồng người Việt lớn nhất và lâu đời nhất trên thế giới.

Sài Gòn Trong Cơn Mưa (Saigon in the Rain) của Lê Minh Hoàng sẽ được chiếu tại rạp Frida ở thành phố Santa Ana vào lúc 3 giờ chiều ngày 16 tháng 10 năm 2021. Bộ phim tình cảm lãng mạn kể về câu chuyện của một nhạc sĩ tài năng (Avin Lu), gặp mối tình đầu của mình (Hồ Thu Anh), một người phụ nữ đầy sức sống và bí ẩn, trong một đêm mưa ở Sài Gòn. Lợi nhuận thu được từ buổi chiếu phim này sẽ được tặng cho Hội Social Assistance Program for Viet Nam (SAP-VN), giúp những dự án cho công cuộc cứu trợ nạn nhân COVID-19 tại Việt Nam.  Với các trường hợp biến thể Delta gia tăng, tỉ số nhiễm trùng và tử vong tăng cao, Sài Gòn tiếp tục đối mặt với tình trạng quá tải bệnh viện, thiếu thực phẩm  và cấm túc hoàn toàn. Viet Film Fest 2021 mong mỏi có thể hỗ trợ phần nào thông qua nghệ thuật điện ảnh.

Phim tài liệu tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong Viet Film Fest năm nay. Be Water do Bảo Nguyễn đạo diễn, tìm về di sản của Lý Tiểu Long.  Qua những thước phim tài liệu hiếm có, và từ các cuộc phỏng vấn với những người hiểu Lý Tiểu Long nhất, cuốn phim miêu tả chân thực cuộc đời của Lý Tiểu Long qua cái nhìn sâu sắc về cuộc đấu tranh của riêng cá nhân ông để được công nhận như một diễn viên  người Mỹ gốc Á ở Hollywood. Các phim tài liệu khác bao gồm Đoạn Trường Vinh Hoa (The Glorious Pain) của Lê Mỹ Cường, kể về một đoàn tuồng cổ Việt Nam đang tìm cách để tồn tại, và chân dung một gia đình cùng những sự phức tạp về cảm xúc được Carol Nguyễn trình bày trong No Crying at the Dinner Table.

Viet Film Fest 2021 sẽ chiếu cuốn phim ăn khách Bố Già (Dad, I’m Sorry) của Trấn Thành và Vũ Ngọc Đãng tại rạp Frida vào lúc 6 giờ tối ngày 16 tháng 10. Phim Bố Già đã đứng đầu phòng vé của Hoa Kỳ hồi đầu năm và trở thành phim do Việt Nam sản xuất đầu tiên vượt mốc 1 triệu USD. Bộ phim hài hành động và kung fu được giới phê bình đánh giá cao của Bảo Trần: The Paper Tigers sẽ được chiếu drive-in vào lúc 7 giờ tối ngày 23 tháng 10 tại Westminster Mall và chiếu trực tuyến và chiếu trong suốt nửa sau của đại hội vào cuối tháng 10. Kết thúc Viet Film Fest sẽ  là buổi chiếu drive-in miễn phí phim Raya and the Last Dragon của Walt Disney Animation Studios vào lúc 7 giờ tối ngày 30 tháng 10 tại Westminster Mall. Raya, một nữ chiến binh đơn độc (do Kelly Marie Tran lồng tiếng), phải truy tìm con rồng huyền thoại cuối cùng nhằm ngăn chặn một thế lực xấu xa trở lại sau 500 năm để đe dọa Kumandra, quê hương của cô. Với Quí Nguyễn đồng biên kịch và giọng của Kelly Marie Trần vào vai Raya, Viet Film.

Fest chào mừng sự góp mặt của các nghệ sĩ gốc Việt nói riêng và Đông Nam Á nói chung, trên các phương tiện truyền thông và điện ảnh Hoa Kỳ.

Khán giả ở ngoài Hoa Kỳ có thể không xem được một số phim do phim đang được phát hành tại nước sở tại. Vé đã bắt đầu được bán trên mạng.  Xin vào thăm trang nhà  www.vietfilmfest.com để biết thêm chi tiết về vé, lịch chiếu và danh sách phim của Đại Hội Điện Ảnh năm nay.

CÁC PHIM DÀI NỔI BẬT BAO GỒM:
140 LBS: How Beauty Killed My Mother (Hoa Kỳ)
Đạo diễn: Sara Porkalob – Biên kịch: Susan Liễu – Nhà sản xuất: Susan Liễu
Tóm tắt nội dung: Hai giờ sau ca phẫu thuật, mẹ của Susan bị mất oxy lên não và bác sĩ phẫu thuật cố tình không gọi 9-1-1 trong mười bốn phút. Năm ngày sau, vẫn còn trong hôn mê, mẹ của Susan tắt thở. Bác sĩ phẫu thuật bị buộc tội sơ suất về mặt y tế và từ đó không ai trong gia đình Susan nói về những gì đã xảy ra. Mười chín năm sau vào ngày cưới của Susan, ghế của mẹ cô để trống, và Susan nhận ra rằng cô không thể bỏ qua điều mà cô luôn muốn biết: mẹ cô là người như thế nào? Khi lướt qua hàng ngàn trang tố tụng của các luật sư và tìm cách liên lạc với gia đình của kẻ giết người, Susan khám phá ra sự thật đau đớn về mẹ cô, về bản thân cô và lý tưởng không tưởng về vẻ đẹp của một người phụ nữ Việt Nam.
Diễn viên: Susan Liễu

Angel Sign – (Nhật Bản) Công chiếu lần đầu tại Bắc Mỹ
Đạo diễn: Kamila Andini, Masatsugu Asahi, Tsukasa Hôjô, Nonzee Nimibutr, Ken Ochiai, Hàm Trần – Biên kịch: Tsukasa Hôjô – Sản xuất: Kato Yusei
Tóm tắt nội dung: Đôi uyên ương nhạc sĩ mơ ước sáng tác một giai điệu có thể lay động thế giới.
Diễn viên: Nao Matsushita, Dean Fujioka, Naoto Ogata, Momoko Kikuchi, Atomu, Praewpun Parnyim, Phiphob Kamolketsophon, Boonin Inleung, Ngô Quang Tuấn, Xuan Van Nguyen, Jiro Sato, Sayaki Sakai, Neennara Boonbitpaisit, Mikako Yoshida, T. Rifnu Wikana, Abigail

Be Water – (Hoa Kỳ)
Đạo diễn: Bảo Nguyễn – Nhà sản xuất: Julia Nottingham, Bảo Nguyễn, Gentry Kirby, Erin Leyden, Adam Neuhaus
Tóm tắt nội dung: Khi bị Hollywood từ chối, Lý Tiểu Long trở về Hồng Kông để hoàn thành bốn bộ phim. Xoáy vào những dằn vặt về bản sắc của Lý Tiểu Long, phim tài liệu Be Water khám phá tìm tòi những câu trả lời qua các tài liệu lưu trữ hiếm có, các cuộc phỏng vấn đặc biệt và cả những bài viết của chính Lý Tiểu Long.
Nhân vật được phỏng vấn: Linda Lee Cadwell, Shannon Lee, Robert Lee, Kareem Abdul-Jabbar, Dan Inosanto

Bố Già (Dad, I’m Sorry) – (Việt Nam), chiếu tại rạp Frida Cinema, thành phố Santa Ana
Đạo diễn: Trấn Thành, Vũ Ngọc Đãng – Biên kịch: Trấn Thành, Kalei An Nhi, A Quay  – Nhà sản xuất: Trấn Thành Town, HK Film, Galaxy Studio
Tóm tắt nội dung: Phim Bố Già kể lại câu chuyện của Ba Sang, một người đàn ông ngoài 60 tuổi sống tại một khu phố nghèo ở Sài Gòn.
Diễn viên: Trấn Thành, Tuấn Trần, Giang Lê, Ngọc Giàu, Lan Phương, Ngân Chi

Thưa Mẹ Con Đi (Goodbye Mother) – (Việt Nam)
Đạo diễn: Trịnh Đình Lê Minh – Biên kịch: Nhi Bùi – Sản xuất: Nguyễn Mai Ka, Nguyễn Lương Hằng, Nhi Bùi
Tóm tắt nội dung: Văn, cháu đích tôn của một gia đình, từ Mỹ về nước lần đầu tiên sau 9 năm để lo việc di dời mộ của cha mình. Cả gia đình bất ngờ khi phát hiện anh đi cùng một thanh niên người Mỹ gốc Việt tên Ian. Không ai biết Ian là bạn trai của Văn và họ định đến ra mắt bà Hạnh, người mẹ góa của Văn. Gia đình mong Văn lấy vợ, sinh con để làm tròn bổn phận của người thừa kế. Trên hết, bà nội của anh, người bị chứng mất trí nhớ do tuổi già, đã nhầm Ian là cháu trai của bà. Trong lúc đang loay hoay tìm thời cơ để ra mắt, Văn phát hiện ra rằng mẹ của mình mang bệnh nặng.
Diễn viên: Hồng Đào, Lãnh Thanh, Võ Điền Gia Huy, Lê Thiện

Đoạn Trường Vinh Hoa (The Glorious Pain)   – (Việt Nam) Công chiếu lần đầu tại Bắc Mỹ
Đạo diễn: Lê Mỹ Cường – Biên kịch: Lê Mỹ Cường, Nguyễn Văn Thành – Người sản xuất: Tạ Bích Loan
Tóm tắt nội dung: Đoạn Trường Vinh Hoa là một bộ phim tài liệu kể về cuộc hành trình của một đoàn tuồng cổ nhỏ. Họ là một nhóm nghệ sĩ quyết bám lấy nghề qua những chuyến biểu diễn ở các vùng quê miền Tây Nam Bộ. Đoàn đang đứng trước bờ vực tan rã vì các nghệ sĩ chính đã phải trải qua một thời gian khó khăn.
Diễn viên: Phương Anh

Mắt Biếc (Dreamy Eyes) – (Việt Nam)
Đạo diễn: Victor Vũ – Biên kịch: Victor Vũ, A Type Machine – Sản xuất: Cong Quoc Nguyen, Kay Nguyen
Tóm tắt nội dung: Dựa trên cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất của Nguyễn Nhật Ánh, Mắt Biếc kể câu chuyện của Ngạn, người yêu Hà Lan khi cả hai mới 6 tuổi.
Diễn viên: Trần Nghĩa, Trúc Anh

Raya and the Last Dragon (Hoa Kỳ), Phim chiếu Drive-in tại Westminster Mall
Đạo diễn: Don Hall, Carlos Lopez Estrada, Paul Briggs, John Ripa – Biên kịch: Quí Nguyễn, Adele Lim – Sản xuất: Peter Del Vecho, Osnat Shurer
Tóm tắt nội dung: Trong một vương quốc được gọi là Kumandra, nơi có một nền văn minh cổ đại, một nữ chiến binh tên là Raya quyết tâm tìm ra con rồng cuối cùng.
Diễn viên: Kelly Marie Tran, Sandra Oh, Izaac Wang, Gemma Chan, Daniel Dae Kim, Benedict Wong, Jona Xiao, Awkwafina

Sài Gòn Trong Cơn Mưa (Saigon in the Rain)  (Việt Nam) Công chiếu lần đầu tại Bắc Mỹ tại rạp Frida Cinema, Santa Ana và trực tuyến.  Buổi chiếu tại rạp nhằm gây quỹ giúp hội SAP-VN trong các dự án cứu trợ nạn nhân Covid-19 tại Việt Nam
Đạo diễn: Lê Minh Hoàng – Biên kịch: Lê Minh Hoàng, Đỗ Hoa Trà – Nhà sản xuất: Thủy Nguyên, Mai Nguyên, Trang Trần, Cao Thúy Nhi, Xà Đông Nghi
Tóm tắt nội dung: Một nhạc sĩ trẻ tài năng gặp một người phụ nữ trẻ đầy năng lực và thực tế. Những ước mơ, niềm đam mê âm nhạc, những sự đánh đổi, và những trăn trở vật lộn với cuộc sống tại Sài Gòn cuối cùng có thể trả lời được câu hỏi bám suốt lấy họ hay không: “Người thành công là người giàu có hay người hạnh phúc?”
Diễn viên: Avin Lu, Hồ Thu Anh, Hồ Thành Trung, Hồ Minh Ngọc, Việt Linh

Songs of Little Saigon (Hoa Kỳ)
Đạo diễn: James Rael – Biên kịch: Tina Huỳnh – Sản xuất: Anthony Rubino, Tina Huỳnh
Tóm tắt nội dung: Đây là một bộ phim tài liệu âm nhạc, khám phá cội nguồn của những người Mỹ tị nạn gốc Việt, bộ phim sẽ lôi cuốn khán giả trải nghiệm những đóng góp của họ cho nền văn hóa họ mang theo khi rời xa quê hương.
Nhân vật được phỏng vấn: Lê Văn Khoa, Nguyễn Khánh Hồng, Nguyễn Mỹ Lệ, Lê Toàn, Nguyễn Mai, Nguyễn Châu, Phạm Hà, Nguyễn Đạt

Trái Tim Quái Vật (The Instrument of Murder ) (Việt Nam) Công chiếu lần đầu tại Bắc Mỹ
Đạo diễn: Tạ Nguyên Hiệp – Biên kịch: Tạ Nguyên Hiệp, Nhật Bành, Quang Huy – Nhà sản xuất: Nguyễn Quang Huy
Tóm tắt nội dung: Một anh hàng xóm si tình giúp bà mẹ đơn thân và con trai của cô đi trốn khi cô bị bắt vì là nghi phạm chính của một vụ giết người trong khu chung cư. Và khi ánh sáng rọi vào, những bóng tối đáng lo ngại xuất hiện.
Diễn viên: B Trần, Hoàng Thùy Linh, Trịnh Thăng Bình, Hứa Vĩ Văn

The Nodey Process  (Pháp)
Đạo diễn: Maël Le-Hurand & Vincent Nguyễn – Biên kịch: Pierre Tam-Anh Le-Khac – Nhà sản xuất: Maël Le-Hurand
Tóm tắt nội dung: The Nodey Process là một bộ phim tài liệu âm nhạc ghi lại cách nhà sản xuất nhạc hip-hop và điện tử người Pháp gốc Việt Don Phạm “Nodey” Nguyễn Ngọc sử dụng nguồn gốc văn hóa và khát vọng nghệ thuật mới để tái tạo cuộc hành trình sáng tạo của mình.
Nhân vật được phỏng vấn: Dôn Phạm Nguyễn Ngọc, Hàng Lâm Trang Anh (Suboi), Phi Tran

The Paper Tigers  –  (Hoa Kỳ), Phim chiếu drive-in tại Westminster Mall
Đạo diễn: Bảo Trần – Biên kịch: Bảo Trần – Sản xuất: Al’n Duong, Dan Gildark, Yuji Okumoto, Bảo Trần, Michael Velasquez
Tóm tắt nội dung: Khi còn là thiếu niên, các môn đồ kung fu Danny (Alain Uy), Hing (Ron Yuan) và Jim (Mykel Shannon Jenkins) không thể tách rời. Hai mươi lăm năm sau, cả ba đều đã trở thành những người đàn ông trung niên mệt mỏi với cuộc sống và công việc hàng ngày, và hoàn toàn không bận tâm đến võ thuật hay những người bạn thân thời thơ ấu. Nhưng khi sư phụ của họ bị sát hại, bộ ba tái hợp. Họ sớm biết rằng việc trả thù cho sư phụ sẽ đòi hỏi phải chinh phục những mối hận thù năm xưa (và một tay sát thủ nguy hiểm vẫn được trang bị đầy đủ sụn đầu gối).
Diễn viên: Alain Uy, Ron Yuan, Jae Suh Park

The Rivers (Les Rivières) – (Pháp), Công chiếu Bắc Mỹ lầu đầu
Đạo diễn: Hứa Thái Trúc Mai – Biên kịch: Hứa Thái Trúc Mai – Sản xuất: Superbytimai
Tóm tắt nội dung: Mai Hứa, bà mẹ đơn thân người Pháp gốc Việt có hai con, đưa bà ngoại đang hấp hối trở về Pháp. Khi bà ngoại của cô hồi phục một cách thần kỳ, những câu hỏi được đặt ra về nguồn gốc của gia đình và về một lời nguyền đối với những người phụ nữ trong gia đình.
Nhân vật được phỏng vấn: Hứa Thái Trúc Mai

Vào Đời (We Come into Life) – (Việt Nam)
Đạo diễn: Siu Phạm – Biên kịch: Siu Phạm – Sản xuất: Afshin Salamian
Tóm tắt nội dung: Sau cái chết của cha mẹ, hai thiếu niên nhận ra rằng họ bị bỏ lại trên thế giới, một mình.
Diễn viên: Nguyễn Phương Linh, Ngô Xuân An, Ngô Trà Mi, Nguyễn Xuân Sơn

Người Cần Quên Phải Nhớ (What We Forgot to Remember)  (Việt Nam) Công chiếu lần đầu tại Bắc Mỹ
Đạo diễn: Đỗ Đức Thịnh – Biên kịch: George Ding – Sản xuất: Charlie Nguyễn
Tóm tắt nội dung: Loan là một nhà báo chăm chỉ, có thể làm tất cả để đổi lấy những câu chuyện cho các bài báo của mình. Độc thân và đầy tham vọng, Loan đặt sự nghiệp của mình lên trên tất cả, bao gồm cả tình yêu và gia đình. Sau khi cha cô qua đời một cách bí ẩn tại trại tâm thần, Loan thề sẽ phanh phui sự thật.
Diễn viên: Hoàng Yến Chibi, Trần Ngọc Vàng, Huyme, Karen Nguyễn

OUT OF THE DARK – Suất chiếu trực tuyến miễn phí dành cho học sinh trung học
Savory – (Hoa Kỳ)
Đạo diễn: Taylor Jordan – Biên kịch: Taylor Jordan – Nhà sản xuất: Taylor Jordan
Tóm tắt nội dung:  Khi đến dọn nhà của bà, cô gái khám phá lại những hương vị cũ qua một món ăn.
Diễn viên: Grace Brower

Fighting for Family  (Hoa Kỳ, Việt Nam)
Đạo diễn: Lan Nguyễn – Biên kịch: Lan Nguyễn – Sản xuất: Lan Nguyễn
Tóm tắt nội dung: Fighting for Family kể về câu chuyện của một gia đình trẻ phải đối mặt với vô số thử thách, nhưng vẫn tiếp tục hy vọng, kiên cường và vui vẻ. Bộ phim thảo luận về tác hại của những cuộc chiến Hoa Kỳ tạo ra và ảnh hưởng của những cuộc chiến qua nhiều thế hệ. Từ những dòng người  tị nạn cho đến con đường đi đi thẳng từ trường học đến nhà tù và cuối cùng dẫn đến trục xuất. Phim cũng nêu sức mạnh, sự kiên cường, và sự phản kháng của cộng đồng.
Nhân vật được phỏng vấn: Rex Ny, Chuh A

The Promise  (Anh)
Đạo diễn: Chi Thai – Biên kịch: Nicola Davies, Chi Thai – Nhà sản xuất: Chi Thai
Tóm tắt nội dung: The Promise là một câu chuyện cổ tích đô thị bằng hoạt hoạ diễn ra trên những con đường tồi tàn của một thành phố tồi tàn. Tại đây, một tên trộm trẻ tuổi cố gắng giật túi xách của một bà già nhưng cô ta không thể lấy mà không đưa ra một thứ gì đó để đổi lại: đó là lời hứa. Đó cũng là sự khởi đầu của một cuộc hành trình sẽ thay đổi cuộc đời cô gái (kẻ trộm)  và là cơ hội để thay đổi thế giới trở nên tốt đẹp hơn.
Diễn viên: Katie Leung

Blue Suit – (Hoa Kỳ)
Đạo diễn: Kevin J. Nguyễn – Biên kịch: Kevin J. Nguyễn – Sản xuất: Kevin J. Nguyễn, Jenine Pastores, Vu Hoang, Ace Underhill
Tóm tắt nội dung: John là một người lãng mạn vô vọng, không biết phải  thú nhận tình cảm của mình với Henry, người bạn của mình như thế nào.  Tuy nhiên, Henry sẽ dọn nhà đi vào ngày hôm sau, và một bữa tiệc chia tay bất ngờ dành cho Henry đã phá hỏng kế hoạch của John. Càng ngày càng lo lắng khi màn đêm kéo dài, John tuyệt vọng cố gắng tìm thời gian ở một mình với Henry giữa những gương mặt xa lạ đang tranh giành sự chú ý của anh. Giữa những tiếng cười chói tai, những lời bình luận và tiếng nức nở lặng lẽ, John tự hỏi liệu anh có thể công khai cảm xúc của mình trước khi đêm tàn.
Diễn viên: Ivan Mok, Andrew Ge, Jason Lee Dennis

Malabar – (Pháp)
Đạo diễn: Maximilian Badier Rosenthal – Biên kịch: Maximilian Badier Rosenthal – Nhà sản xuất: Yannick Beauquis
Tóm tắt nội dung: Vào ban đêm khi họ trở về nhà ở ngoại ô, Mourad và Harrison tình cờ gặp Marcel, một ông già gốc Việt.
Diễn viên: Harrison Mpaya, Hiệp Trần Nghĩa, Mourad Boudaoud

INTO THE LIGHT – Suất chiếu miễn phí trực tuyến dành cho quý vị cao niên trên 60 tuổi
Quận 13 – (Hoa Kỳ, Pháp)
Đạo diễn: Hiếu Gray – Biên kịch: Hiếu Gray – Nhà sản xuất: Hiếu Gray
Tóm tắt nội dung: Quận 13 khám phá cộng đồng người Việt ở Paris qua lăng kính ẩm thực.
Diễn viên: Hiếu Gray

Mùa Hình (Trading Card Season) (Việt Nam)
Đạo diễn: Huỳnh Anh Duy – Biên kịch: Huỳnh Anh Duy – Sản xuất: Bùi Khánh Duy
Tóm tắt nội dung: Mỗi trò chơi ngoài trời cho trẻ em ở Sài Gòn đều có mùa của nó: Mùa bi, mùa đồ chơi hình, mùa tạt lon … Và trong một mùa đặc biệt, Bi – cậu bé 12 tuổi – đã học được một trò. Đó cũng là một trong những bài học lớn nhất trong cuộc đời của cậu bé.
Cast: Nguyễn Viết Minh Tiến, Lâm Thành Anh Quân, Hong Bich Thi Vu, An Duy Vo

Fresh Peaches (Hoa Kỳ)
Đạo diễn: Lana Nguyễn – Biên kịch: Lana Nguyễn – Sản xuất: Cameron Kostopoulos
Tóm tắt nội dung: Bình và bà ngoại  của anh là hai người tị nạn Việt Nam. Một ngày nọ, họ đang đi mua hàng tạp hóa thì bà ngoại  bị tố ăn trộm một tuýp son môi.  Nhưng họ đâu biết là tuýp son rơi nhầm vào ví của bà trước đó vài phút. Kẻ chủ mưu, một phụ nữ da trắng tên Allen, khẳng định cáo buộc của mình đối với những người mua sắm ở cửa hàng tạp hóa cho đến khi nhân viên thu ngân buộc phải kiểm tra ví của bà. Và anh ta tìm thấy thỏi son. Bị hiểu lầm căng thẳng, Bình phải tìm cách thoát khỏi cuộc hỗn chiến gay gắt này để bảo vệ bản thân và bà ngoại, đồng thời giữ gìn phẩm giá và niềm tự hào người Việt Nam
Diễn viên: Tom Đặng, Tiffany Rothman, JC Henning, Andy Pesoa và Venessa Verdugo

Nostalgia – (Hoa Kỳ)
Đạo diễn: McFloyd Nguyễn – Biên kịch: McFloyd Nguyễn – Sản xuất: Nhật Tiến
Tóm tắt nội dung: Tâm Vũ, một nhiếp ảnh gia đã nghỉ hưu, bám vào một quán phở xập xệ, nơi ông tin rằng những gì tinh túy nhất của người vợ đã khuất sẽ vẫn còn với ông, chừng nào tiệm còn mở cửa. Điều này cuối cùng gây căng thẳng cho mối quan hệ của ông với con trai, cây cầu duy nhất kết nối ông với thực tế.
Diễn viên: Nam Quốc Lê, Huy Gia Điền, Ngọc Anh Lương 

Malabar – (Pháp)
Đạo diễn: Maximilian Badier Rosenthal – Biên kịch: Maximilian Badier Rosenthal – Nhà sản xuất: Yannick Beauquis
Tóm tắt nội dung: Vào ban đêm khi họ trở về nhà ở ngoại ô, Mourad và Harrison tình cờ gặp Marcel, một ông già gốc Việt.
Diễn viên: Harrison Mpaya, Hiệp Trần Nghĩa, Mourad Boudaoud

###

SƠ LƯỢC VỀ VIET FILM FEST
Viet Film Fest do Hội Văn Học & Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) thành lập năm 2003, trở thành chương trình lớn nhất của tổ chức này. Là Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế duy nhất trên thế giới, Viet Film Fest giới thiệu những tác phẩm sáng tạo xuất sắc về con người và văn hoá Việt Nam. Thông qua ngôn ngữ của điện ảnh, Viet Film Fest hội tụ nhiều góc nhìn đa dạng. Những bộ phim đoạt giải của Viet Film Fest đã được chiếu ở nhiều quốc gia trên thế giới. Trong hơn một thập kỷ qua, Đại Hội Điện Ảnh đã thu hút nhiều sự chú ý vì những bộ phim ngắn và phim dài được gửi đến từ khắp nơi trên thế giới. Ở ngay  trung tâm của ngành công nghiệp điện ảnh,  Viet Film Fest là nơi tạo cơ hội giao lưu với các nhà sản xuất, tài tử và đạo diễn như Trần Anh Hùng (Mùi đu đủ xanh), Tony Bùi (Ba Mùa), Hàm Trần  (Vượt Sóng), Victor Vũ (Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh), Lê Văn Kiệt (Hai Phượng), và Charlie Nguyễn (Dòng Máu Anh Hùng).

VIET FILM FEST 2021
15-30 tháng 10 năm 2021
Lịch trình và vé chương trình: https://vietfilmfest2021.eventive.org/welcome 
Theo dõi tin tức của chúng tôi trên mạng xã hội tại @vietfilmfest trên Facebook, Instagram, TwitterYouTube

SƠ LƯỢC VỀ HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT VIỆT MỸ
Được thành lập vào năm 1991, Hội Văn Học & Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) là một tổ chức bất vụ lợi, nhằm mục đích kết nối và làm phong phú hóa các cộng đồng thông qua nghệ thuật và văn hóa Việt Nam. Tìm hiểu thêm tại vaala.org hoặc theo dõi tin tức của chúng tôi trên mạng xã hội tại @vaalacommunity trênFacebookInstagram, TwitterYouTube.

Tài Liệu của Viet Film Fest 2021:
Chứng Nhận Báo Chí / Truyền Thông
Logo & Các Tác Phẩm Nghệ Thuật
Hình Ảnh Phim Dài Và Phim Chiếu Rạp Cộng Đồng
Đoạn Phim Giới Thiệu Chính Thức Của Viet Film Fest 2021

Liên Lạc Về Truyền Thông Và Báo chí Viet Film Fest 2021:
Minh Phạm
Public Relations Manager
press@vaala.org

Karen Wood
Public Relations Manager
karenwood@vaala.org


0 Comments

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *