Santa Ana, CA – Ngày 1 tháng 2, 2024. Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế (Viet Film Fest) bắt đầu tuyển phim cho năm nay.  Viet Film Fest sẽ diễn ra trực tuyến (online) từ ngày 5 đến ngày 20 tháng 10. Do nhu cầu của khán giả, các buổi chiếu tại rạp sẽ được kéo dài đến ba ngày, dự kiến ​​từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 10 tại rạp Frida Cinema, số 305 E. 4th Street #100, thành phố Santa Ana.

Viet Film Fest nhận tác phẩm của các đạo diễn đến từ tất cả quốc gia trên thế giới với điều kiện sau đây:

Phim của đạo diễn người Việt hoặc gốc Việt có thể đề cập bất cứ đề tài nào, không nhất thiết phải mang đề tài về con người hoặc văn hóa Việt Nam.

Phim của các đạo diễn không phải người Việt hoặc gốc Việt thì phải liên quan đến con người hoặc văn hóa Việt Nam. Phim phải có phụ đề tiếng Anh nếu không nói tiếng Anh.

Do Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) tổ chức từ năm 2003, Viet Film Fest được biết đến như một đại hội điện ảnh Việt lớn nhất tại hải ngoại. Trong hơn một thập niên qua, đại hội đã thu hút hàng ngàn người tham dự và trình chiếu phim từ các quốc gia trên thế giới như Úc, Canada, Anh, Pháp, Đức, Ái Nhĩ Lan, Đan Mạch, Na Uy, Ba Lan, Tiệp Khắc, Do Thái, Nhật, Đại Hàn, Cambodia, Mã Lai Á, Việt Nam, và Hoa Kỳ. Mục đích của Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế gồm hỗ trợ và quảng bá tác phẩm của các đạo diễn người Việt hoặc gốc Việt trên toàn thế giới.

Eric Nông, Giám đốc nghệ thuật của Viet Film Fest, cho biết: “Viet Film Fest là nơi tôn vinh sự đa dạng, sâu sắc và độc đáo của những tác phẩm điện ảnh nói về kinh nghiệm sống của người Việt ở khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi mong nhiều đạo diễn sẽ gửi phim tham dự để liên hoan phim thêm đa dạng, phong phú.” 

Những ngày quan trọng của Viet Film Fest 2024:

● Hạn chót gửi phim sớm để được giảm lệ phí: ngày 15 tháng 4 (Lệ phí đặc biệt dành cho sinh viên với I.D. của trường).

● Hạn chót gửi phim: ngày 6 tháng 5

● Chương trình chiếu online: Ngày 5 đến ngày 20 tháng 10

● Chương trình chiếu phim rại rạp Frida Cinema, thành phố Santa Ana: Ngày 11, 12 và 13 tháng 10.

Nếu quý vị muốn tìm hiểu thêm chi tiết về Viet Fim Fest hoặc gửi phim tới Viet Film Fest 2024, vui lòng vào thăm trang nhà tại https://filmfreeway.com/VietFilmFest hoặc www.VietFilmFest.com

**** 

Sơ lược về Hội VAALA

Được thành lập vào năm 1991 bởi các nhà báo, nghệ sĩ và thành viên cộng đồng người Mỹ gốc Việt nhằm mục đích kết nối và làm phong phú hóa các cộng đồng qua nghệ thuật và văn hóa Việt Nam. Qua hơn 30 năm hoạt động, VAALA hợp tác với rất nhiều tổ chức cộng đồng và cơ quan giáo dục để thực hiện  các sự kiện văn hóa nghệ thuật như triển lãm, ra mắt sách, hòa tấu nhạc, trình diễn kịch, cái khoá học nghệ thuật và điện ảnh miễn phí cho giới trẻ, hội chợ sách (Viet Book Fest), và chương trình Viet Film Fest hàng năm. Thông tin thêm về VAALA trên FacebookInstagramTwitter, và YouTube.

Sơ lược về VIET FILM FEST

Viet Film Fest do Hội Văn Học & Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) thành lập năm 2003 và hiện là liên hoan phim Việt lớn nhất tại hải ngoại. Viet Film Fest giới thiệu những tác phẩm về con người và văn hoá Việt Nam. Thông qua ngôn ngữ của điện ảnh, Viet Film Fest hội tụ nhiều góc nhìn đa dạng. Những bộ phim đoạt giải của Viet Film Fest đã được chiếu ở nhiều quốc gia trên thế giới. Trong hai thập niên qua, Viet Film Fest đã thu hút nhiều sự chú ý vì những bộ phim ngắn và phim dài được gửi đến từ khắp nơi trên thế giới. Ở ngay  trung tâm của ngành công nghiệp điện ảnh,  Viet Film Fest là nơi tạo cơ hội giao lưu với các nhà sản xuất, tài tử, đạo diễn, và các chuyên viên trong ngành điện ảnh.

Press Contact: 

Minh Pham
Public Relations Manager
press@vaala.org

Corey Linh
Communication Specialist
coreylinh@vaala.org

Categories: Festival News

0 Comments

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *